Chiếc bút của TT Obama dùng để ký tặng ở nhà sàn Bác Hồ

Chiếc bút của TT Obama dùng để ký tặng ở nhà sàn Bác Hồ

Chiếc bút ký hiệu Townsend của Tổng thống Obama đã có lịch sử hơn 170 năm và trở thành người đồng hành tin cậy của người đứng đầu Nhà Trắng trong các dịp quan trọng. Và sau đây www.donghohanghieu.com xin giới thiệu đến các bạn câu chuyện chiếc bút của TT Obama dùng đề tặng ở nhà sàn Bác Hồ nhân dịp chuyến thăm của Tổng thống Obama trong 3 ngày vừa qua.

Ngày 23.5 vừa qua, trong buổi gặp gỡ Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ở nhà sàn Bác Hồ, Tổng thống Mỹ đã sử dụng chiếc bút đặc biệt của mình để ghi bút tích trên cuốn số lưu niệm tại nơi ở của Hồ Chủ tịch. Loại bút này đã có lịch sử hơn trăm năm và chiếc bút của Obama chỉ được dùng trong những sự kiện quan trọng.

Obama tặng bút - Chiếc bút Obama dùng để tặng ở nhà sàn Bác Hồ - 1

Ông Obama để lại bút tích ở sổ lưu niệm nhà sàn Bác Hồ hôm 23.5.

Bút ký của tổng thống Mỹ gồm 11 chiếc trùng với 11 chữ cái trong tên của ông: Barack Obama. Giống như Tổng thống Bill Clinton và George W.Bush, Tổng thống Obama thường sử dụng một cây bút hiệu Townsend để ký các văn bản quan trọng. Nhà sản xuất của bút Townsend là công ty A.T.Cross danh tiếng, đơn vị cung cấp rất nhiều bút cho Nhà Trắng.

Obama tang but - 2

Nội dung bút tích của ông Obama trên sổ lưu niệm: “Mong rằng quan hệ nồng ấm giữa nhân dân hai nước chúng ta tiếp tục phát triển”.

“Một điều đáng lưu ý nữa là Nhà Trắng trao quà kỷ niệm cho những người tới thăm đại bản doanh của nước Mỹ. Những cây bút Townsend cũng được dùng vào mục đích này”. CEO của hãng A.T.Cross Chad Mellen nói.

Mellen cho biết đây là một vinh hạnh lớn lao khi được cung cấp bút cho Tổng thống Mỹ. Bên cạnh đó, nếu Tổng thống có yêu cầu đặc biệt, những cây bút “thửa riêng” cũng được sản xuất. Giá bán lẻ của một cây bút mang tên “Obama” hiện nay vào khoảng 150 USD (hơn 3,2 triệu đồng).

Quà Obama tặng ở nhà sàn Bác Hồ - 3

Cây bút Townsend và chữ ký của tổng thống Mỹ.

Tổng thống Mỹ không phải là nhân vật quan trọng duy nhất trên thế giới ưa chuộng bút của hãng Cross. Nữ hoàng Anh Elizabeth cũng thường sử dụng bút Townsend và cựu thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh cũng rất ưa chuộng loại bút này. Ông Singh từng chụp một bức ảnh với chiếc bút Century sáng bóng trong tay.

CEO công ty A.T.Cross nói: “Trong kho lưu trữ của chúng tôi có một bức thư, trong đó John Steinbeck gửi một bức điện cho biên tập viên của ông ta và nói rằng sẽ ngừng viết chừng nào không có được một cây bút Cross mới được bơm mực đầy đủ”. John Steinbeck là một tiểu thuyết gia nổi tiếng người Mỹ qua đời năm 1968, chuyên viết về người lao động.

Obama tang but, qua tang obama, obama tham nha san bac ho, obama đến việt nam, obama tham việt nam, barack obama den viet nam, obama tham viet nam, obama den viet nam, obama sang viet nam, barack obama den viet nam, tong thong my den viet nam, ong obama den tham viet nam, obama tham viet nam, obama sang vietna, obama thăm việt nam, obama den tphcm, obama, barack obama, tong thong barack obama, an ninh thế giới, tin thế giới, tin tức 24h, tin tức trong ngày, tin tức mới nhất, tin tức việt nam - 4

Ông Obama và chiếc bút lịch sử.

Khi được hỏi về sự xâm lăng của những loại hình khác như tablet, bút điện tử sẽ làm mất thị phần của bút truyền thống, Mellen nói rằng quan điểm này không chính xác. CEO này cho rằng bút truyền thống sẽ kết hợp với bút điện tử trở thành một lĩnh vực hoàn toàn mới. “Tương lai sẽ trở nên rất thú vị với sự trường tồn của bút truyền thống”.

A.T.Cross là một doanh nghiệp sản xuất bút lâu năm thành lập ở Rhode Island, Mỹ từ năm 1846. Dòng bút máy Cross thường dành cho những người trung lưu tuy nhiên được sử dụng rất nhiều từ thập niên 70-80 của thế kỷ trước và tạo ra làn sóng mua loại bút này. Đây được coi là thứ đồ vật “buộc phải có” với những người thường sử dụng bút máy như kí giả, thư ký thời đó.

Obama ở Hà Nội - 5

Hộp bút ký của ông Obama có 11 chiếc.

Nguồn: www.donghohanghieu.com sưu tập từ www.thegioibut.com

Share this post