Công nghệ eco-drive phát minh vĩ đại của đồng hồ Citizen

Công nghệ eco-drive phát minh vĩ đại của đồng hồ Citizen

1. Eco – Drive “Ở đâu có ánh sáng, ở đó có quyền lực”

Eco – Drive là công nghệ độc quyền, mang tính đột phá của hãng đồng hồ Citizen. Với mục tiêu “ở đâu có ánh sáng, ở đó có quyền lực”, Citizen nhanh chóng trở thành hãng đồng hồ đi đầu trong công cuộc cách mạng xanh, hãng đầu tiên áp dụng công nghệ chuyển hóa năng lượng ánh sáng thành điện năng.

Đồng hồ Citizen ứng dụng công nghệ Eco - Drive chuyển hóa năng lượng từ ánh sáng

Đồng hồ Citizen ứng dụng công nghệ Eco – Drive chuyển hóa năng lượng từ ánh sáng

Những chiếc đồng hồ Eco-Drive chạy hoàn toàn vào năng lượng được tạo bởi ánh sáng từ bất kỳ nguồn nào thậm chí từ một ngọn nến, một chiếc đèn huỳnh quang… Bằng cách sử dụng panel cực nhạy trên mặt đồng hồ  giúp hấp thụ ánh sáng cực hiểu quả

Chắc chắn bạn sẽ nghĩ rằng “đúng là có ánh sáng là có năng lượng, nhưng trong bóng tối thì sao, đồng hồ dừng hoạt động à”. Không hề bạn nhé. Bên trong chiếc đồng hồ còn có 1 pin dự trữ nhằm tích trữ năng lượng từ ánh sáng giúp đồng hồ hoạt động trong bóng tối trong thời gian lên tới 5 năm. Điều đặc biệt pin sạc của đồng hồ Citizen Eco-Drive hoàn toàn không chứa thủy ngân. Vì vậy, Citizen không hổ danh là hãng đồng hồ thân thiện với môi trường nhất.

Cơ chế hoạt động của đồng hồ Citizen Eco-Drive

Cơ chế hoạt động của đồng hồ Citizen Eco-Drive

Khi mua đồng hồ sử dụng công nghệ Eco-Drive bạn cần chú ý đến 2 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá sản phẩm

– Thời lượng pin sau khi sạc đầy: Có những chiếc đồng hồ Citizen Eco-Drive sau khi sạc đầy có thể sử dụng trong bóng tối với khoảng thời gian lên tới 5 năm nhưng cũng có những chiếc đồng hồ chỉ hoạt động được vài tháng. Tất nhiên những chiếc đồng hồ lâu phải sạc sẽ đắt tiền hơn chiếc đồng hồ phải sạc sau vài tháng rồi.

– Công nghệ sạc pin: Bất cứ đồng hồ Citizen Eco-Drive nào cũng đều nạp năng lượng được dưới ánh sáng nhưng có những loại đồng hồ siêu cao cấp có thể sạc được ngay cả với sóng vệ tinh.

2. Một số câu hỏi khi sử dụng dòng đồng hồ Citizen Eco-Drive

1. Cần phải làm gì để khôi phục khi đồng hồ Eco-Drive dừng lại?

Khi đồng hồ Eco-drive dừng lại đồng nghĩa với bạn nên sạc năng lượng cho chúng. Bạn có thể mang đồng hồ ra ánh sáng, nguồn sáng tốt nhất là ánh sáng mặt trời trong nhà. Đồng hồ Citizen Eco-Drive với tính năng rất nhạy sẽ bắt đầu chạy trong khoảng 10 giây. Sau khi xác nhận sự chuyển động, bắt đầu chỉnh thời gian.

2. Tại sao kim giây đồng hồ lại nhảy trong hai nấc?

Điều này có nghĩa là pin vẫn chưa được sạc đầy. Sau khi được sạc đầy, nó sẽ trở lại hoạt động bình thường.

3. Kim giây di chuyển không thường xuyên, chẳng hạn như 1 giây, rồi hai giây và lần lượt như thế. Tại sao?

Trong trường hợp này, đồng hồ cho bạn biết rằng thời gian được thể hiện là không đúng bởi vì chiếc đồng hồ dừng lại một lần và bắt đầu lại. Sau khi sạc pin và điều chỉnh nó sẽ hoạt động lại bình thường.

4. Bạn thấy kim giây chạy rất nhanh, sau đó quay lại hoạt động bình thường ?

Điều này có thể xảy ra. Chiếc đồng hồ Citizen Eco-Drive với đặc điểm tiết kiệm điện năng, trong trường hợp thiếu sáng dưới mức cho phép và trong thời gian dài, đồng hồ sẽ ngưng hoạt động của kim giây và kim phút toàn bộ năng lượng được phục vụ cho bộ nhớ đếm giờ trong đồng hồ. Khi tiếp xúc với ánh sáng trở lại và nạp đủ năng lượng đồng hồ sẽ tự động điều chỉnh quay kim đến giờ hiện tại

5. Eco-Drive có thể được sạc dưới ánh đèn huỳnh quang?

Có thể bạn nhé. Khi lấy được ánh sáng trong cuộc sống hàng ngày, nó hiếm khi dừng lại.

6. Thời gian sạc pin của các mùa khác nhau có khác nhau không?

Có. Nó thay đổi theo độ chiếu sáng từ nguồn ánh sáng. Đó là, trong mùa đông thời gian cần thiết để sạc pin dài hơn mùa hè, vì độ chiếu sáng của mặt trời là yếu hơn trong mùa hè. Đặc biệt vào mùa đông, đồng hồ có xu hướng được giữ dưới tay áo của áo khoác hoặc quá dày, có thể gây ra tình trạng thiếu năng lượng ánh sáng. Vì thế bạn nên để đồng hồ Citizen Eco-Drive dưới ánh sáng mặt trời.

7. Đồng hồ Citizen Eco-Drive không cần phải thay pin thì không phải bảo trì đúng không?

Bất kỳ đồng hồ nào cũng cần được bảo trì. Với đồng hồ Citizen Eco drive bạn nên bảo trì sau 2-3 năm sử dụng, công việc bảo trì là: kiểm tra bộ sạc, chùi dầu máy, thay ron cao su (nếu cần)…

Đồng hồ Citizen Eco-Drive không chỉ là đỉnh cao của công nghệ mà còn hội tụ thiết kế tinh tế. Citizen vẫn luôn là công ty không ngừng cải tiến, nghiên cứu, phát triển nhiều dòng sản phẩm mới, công nghệ mới, chất lượng cao, thân thiện với môi trường góp phần vào sự sống của công dân toàn cầu như tên thương hiệu riêng của họ.

Các sản phẩm đồng hồ Citizen Eco-Drive được người Việt Nam ưa chuộng nhất là đồng hồ Citizen Eco-drive nam AR1113-12A và đồng hồ Citizen Eco-drive nữ EW9870-81D. Bạn có thể tham khảo thêm tại website của chúng tôi

Share this post