Đồng hồ của các nguyên thủ Quốc gia?

Đồng hồ của các nguyên thủ Quốc gia?

ĐỒNG HỒ CỦA CÁC NGUYÊN THỦ QUỐC GIA


Mỗi nhân vật chính trị nổi tiếng thế giới đều có cách thể hiện “quyền lực” riêng của mình. Không chỉ trên đấu trường chính trị, mà còn ở phong cách ăn mặc và cả những thương hiệu đồng hồ riêng mà họ chọn.

1. Silvio Berlusconi – Cựu Thủ tướng Ý

thu-tuong-Y-dong-ho-cao-cap
Vốn mang chất lãng tử của đàn ông Ý, Thủ tướng Silvio Berlusconi có sở thích âm nhạc và bóng đá. Ông cũng từng làm album nhạc riêng cho mình. Bên cạnh đó, cựu thủ tướng Ý còn có sở thích với đồng hồ. Mẫu đồng hồ ưa thích của ông là Vacheron Constantin Patrimony Minute Repeater Perpetual Calendar có giá 540.000USD (tương đương 11 tỷ đồng).

2. Nicolas Sarkozy – Cựu Tổng thống Pháp

tong-thong-Phao_Nicolas-Sarkozy-dong-ho-hang hieu
Tổng thống Nicolas Sarkozy được bầu chọn là người đàn ông mạnh mẽ nhất nước Pháp. Và sự lựa chọn đồng hồ và thương hiệu, cũng là một phần thể hiện cách làm việc, cũng như cá tính của ông: mạnh mẽ và khuôn phép. Hai mẫu đồng hồ luôn gắn bó với ông, Rolex white face Cosmograph Daytona, giá 37.000USD, (tương đương 750 triệu đồng) và Girard-Perregaux 1966 Annual Calendar Equation of Time, giá 287.000USD (khoảng gần 6 tỷ đồng).

3. Late John Fitzgerald Kennedy – Tổng thống thứ 35 của Mỹ
dong-ho-omega-tong-thong-john-kennedy
Vị tổng thống quá cố của Mỹ từng đeo chiếc Omega Tank (sau này đã được bảo tàng Omega mua lại với giá 35.000USD). Tuy nhiên, có vẻ vị tổng thống này có vẻ không phải là người đam mê đồng hồ.

4. Hoàng tử Williams, Anh quốc

hoang tu william-1
Vị hoàng tử xứ Wales chỉ đeo chiếc đồng hồ Omega Seamaster Professional đơn giản có giá 3.000USD, tương đương khoảng 60 triệu đồng. Hoàng tử là người thứ 3 thừa kế trong dòng họ hoàng gia Anh.

5. Indira Gandhi – Cựu Thủ tướng Ấn Độ

thu-tuong-an-do-dong-ho-cao-cap
Bà là người phụ nữ đầu tiên trở thành Thủ tướng Ấn Độ. Indira Gandhi có những đóng góp vĩ đại vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước mình. Việc bà đeo chiếc đồng hồ “ví như Seiko ở Ấn Độ” HMT Janata (giá 1.050 Rs) cũng là một cách thể hiện tình yêu đất nước và tinh thần dân tộc của mình.

6. Nawaz Sharif – Thủ tướng Pakistan
thu-tuong-Pakistan-dong-ho-hang-hieu

Có thể trong chính trị, sẽ có người ủng hộ và người không với ông Nawaz Sharif, nhưng với chiếc đồng hồ mà ông đang sở hữu thì giới mê đồng hồ sẽ hoàn toàn ủng hộ. Chiếc đồng hồ mang thương hiệu Harry Winston Premier Excenter Time Zone (giá 30.500USD, tương đương khoảng 710 triệu đồng) là món quà sau chiến thắng bầu cử của ông.

7. Dmitry Medvedev – Thủ tướng Nga

thu-tuong-Nga-dong-ho-thuy-sy
Nga luôn muốn chứng tỏ mình làm một trong những siêu cường quốc của thế giới, và chiếc đồng hồ Franck Muller đeo trên cổ tay của Thủ tướng Dmitry Medvedev cũng là một cách chứng tỏ sức mạnh và đẳng cấp của mình.

Chiếc đồng hồ Franck Muller Mariner Chronograph 8080 CC AT MAR của ông có giá khoảng 15.000 USD, khoảng hơn 300 triệu đồng. Tuy nhiên, đây cũng chỉ làm một trong những chiếc đồng hồ mà ông có.

8. Vladimir Putin – Tổng thống Nga

tong-tong-Nga-Putin
Vị Tổng thống đương nhiệm sở hữu bộ sưu tập đồng hồ cao cấp “khủng”, trong đó có chiếc Patek Philippe Perpetual Calendat, giá khoảng 60.000USD (tương đương 1,2 tỷ đồng), Breguet marine, giá 15.000USD, khoảng 300 triệu đồng; Blancpain Leman Aqua Lung Grande Date, giá 10.500USD, tương đương 110 triệu đồng và Blancpain Leman Flyback cỡ 100 triệu đồng (10.000USD).

Những ảnh hưởng trong chính trị của nước Nga cũng như Putin trên đấu trường chính trị thì đã quá rõ, nhưng với những chiếc đồng hồ, cũng phản ảnh phần nào sức mạnh và quyền lực của ông. Trong mỗi sự kiện hay cuộc gặp mặt ngoại giao, Putin thường đeo 1 loại đồng hồ khác nhau, nhiều người cho rằng, đó cũng là ngôn ngữ rất “tinh tế” của Putin.

9. Barrack Obama, Tổng thống Mỹ

Tong thong Obama - dong ho hang hieu
Obama là tổng thống đương nhiệm của Mỹ. Ông là người thân thiện, có những ý tưởng mới để duy trì hòa bình thế giới. Sự lựa chọn về đồng hồ đeo tay hiệu Jorg Gray JG 6500 với giá 350USD, khoảng 7 triệu đồng, nói lên sự giản dị của vị tổng thống này.

10. Ariel Sharon – Cựu Thủ tướng Israel

thu-tuong-ISrael
Đồng hồ yêu thích của ông là Breitling Aerospace (khoảng 3.200USD, khoảng 75 triệu đồng). Thương hiệu Breitling Aerospace đã phần nào nói về bản thân của vị cựu Tổng thống của Israel, cách làm việc của ông và lý do tại sao ông trở thành Thủ tướng Israel?

11. Hillary Clinton – cựu Thượng nghị sĩ và Ngoại trưởng Mỹ

dong-ho-thoi-trang-ngoai-truong-My-
Hillary Clinton là một phụ nữ thông minh và sắc sảo. Bà luôn biết chăm sóc hình ảnh mỗi lần xuất hiện trước công chúng. Những mẫu đồng hồ bà chọn thường theo xu hướng thời trang và nữ tính. Với thiết kế đồng hồ như Chanel và Rolex, bà duy trì được hình ảnh của một nhân vật chính trị thượng lưu.

Mẫu đồng hồ ưa thích của bà, Chanel J12 (5.000USD, tương đương 100 triệu đồng) và Rolex hai tông màu Datejust (2.700USD, khoảng 55 triệu đồng)

12. Arnold Schwarzenegger – diễn viên và Thống đốc bang California, Mỹ

Mẫu đồng hồ yêu thích của ông Pre-Vendome Luminor Panerai Daylight (35.000USD, tương đương 700 triệu đồng) và Audemars Piguet Royal Oak Offshore Arnold Schwarzenegger Gold (48.000USD, gần 1 tỷ đồng).

Arnold Schwarzenegger là một người nhập cư Đức đã thành công trong việc tạo một sự nghiệp trong điện ảnh và chính trị tại Mỹ. Với vẻ ngoài lực lưỡng, những mẫu đồng hồ to bản như Panerai và Audemars Piguet sẽ rất phù hợp với ông.

(Nguồn: www.donghohanghieu.com sưu tập từ tác giả Thy Nguyễn (Theo Blogwatchart)

Share this post