Những chiếc bút của tổng thống Mỹ?

Những chiếc bút của tổng thống Mỹ?

 

Bút ký của tổng thống Mỹ gồm 11 chiếc trùng với 11 chữ cái trong tên của ông: Barack Obama. Giống như Tổng thống Bill Clinton và George W.Bush, Tổng thống Obama thường sử dụng một cây bút hiệu Townsend để ký các văn bản quan trọng. Nhà sản xuất của bút Townsend là công ty A.T.Cross danh tiếng, đơn vị cung cấp rất nhiều bút cho Nhà Trắng.

“Một điều đáng lưu ý nữa là Nhà Trắng trao quà kỷ niệm cho những người tới thăm đại bản doanh của nước Mỹ. Những cây bút Townsend cũng được dùng vào mục đích này”. CEO của hãng A.T.Cross Chad Mellen nói.

Tổng thống Mỹ không phải là nhân vật quan trọng duy nhất trên thế giới ưa chuộng bút của hãng Cross. Nữ hoàng Anh Elizabeth cũng thường sử dụng bút Townsend và cựu thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh cũng rất ưa chuộng loại bút này. Ông Singh từng chụp một bức ảnh với chiếc bút Century sáng bóng trong tay.

CEO công ty A.T.Cross nói: “Trong kho lưu trữ của chúng tôi có một bức thư, trong đó John Steinbeck gửi một bức điện cho biên tập viên của ông ta và nói rằng sẽ ngừng viết chừng nào không có được một cây bút Cross mới được bơm mực đầy đủ”. John Steinbeck là một tiểu thuyết gia nổi tiếng người Mỹ qua đời năm 1968, chuyên viết về người lao động.

A.T.Cross là một doanh nghiệp sản xuất bút lâu năm thành lập ở Rhode Island, Mỹ từ năm 1846. Dòng bút máy Cross thường dành cho những người trung lưu tuy nhiên được sử dụng rất nhiều từ thập niên 70-80 của thế kỷ trước và tạo ra làn sóng mua loại bút này. Đây được coi là thứ đồ vật “buộc phải có” với những người thường sử dụng bút máy như kí giả, thư ký thời đó.

Nguồn: www.donghohanghieu.com sưu tập từ www.thegioibut.com

Share this post