Đồng hồ Tank – di sản của Cartier

Đồng hồ Tank – di sản của Cartier

logo donghohanghieucom
ĐỒNG HỒ TANK – DI SẢN CỦA CARTIER

ĐỒNG HỒ TANK - DI SẢN CỦA CARTIER
Diễn viên Lưu Đức Hoa, đại sứ thương hiệu cho dòng đồng hồ Tank MC

ĐỒNG HỒ TANK – Được ra mắt lần đầu vào năm 1917, những mẫu đồng hồ Tank trứ danh đã nhanh chóng khẳng định được vị trí của mình trong phân khúc dòng đồng hồ cao cấp. Với thiết kế mặt đồng hồ hình chữ nhật, thiết kế đơn giản nhưng không kém phần tinh tế với những đường nét cắt dứt khoát, mẫu đồng hồ Tank được lưu giữ qua nhiều thế hệ.

Mẫu đồng hồ “The Tank MC” mới nhất tiếp tục kế thừa những giá trị nguyên bản của dòng đồng hồ Tank trứ danh với những cải tiến về kiểu dáng và công nghệ đột phá nhưng vẫn bảo tồn vẻ đẹp cổ điển vốn có. Đó là thiết kế hình chữ nhật được thay đổi gần như hình vuông, mặt đồng hồ với đường viền bằng kim loại cao cấp.

ĐỒNG HỒ TANK - DI SẢN CỦA CARTIER
Phiên bản đồng hồ Tank đầy nam tính nhất từ trước đến nay với mặt đồng hồ hình vuông. Những tinh hoa của kỹ thuật chế tác đồng hồ mà nhà Cartier mang lại cho chiếc Tank MC này là sự hiện đại nhưng sang trọng, sự hoàn hảo thể hiện qua sự kết hợp giữa những đường nét góc cạnh và độ cong tự nhiên tạo nên vẻ hài hòa .

Bên cạnh những cải tiến về mặt kiểu dáng thiết kế, “linh hồn” của những mẫu đồng hồ “The Tank MC” chính là bộ phận máy tự lên dây 1904 MC, đây cũng là bộ phận được lần đầu sản xuất bởi Cartier có khối lượng vừa phải và bộ máy có thể nhìn xuyên qua lớp đá sapphire phía sau.

Mẫu đồng hồ Tank nổi tiếng đã thiết kế thêm mặt quay số lớn để gây ấn tượng. Vẻ đẹp nam tính càng thể hiện rõ nét hơn khi mẫu đồ hồ này trang bị thêm kim giây. Vẫn là chiếc đồng hồ Tank đầy tính biểu tượng với mặt quay số Guilloche và chữ số La Mã (màu đen trên nền trắng hoặc màu trắng trên nền đen). Cartier đã mang đến sự đa dạng cho dòng sản phẩm này bằng nhiều phiên bản: thép hoặc vàng hồng, mặt quay số màu trắng hay màu chocolate, đính kim cương hoặc bản mỏng.

Hai phiên bản đồng hồ Tank bằng thép và vàng hồng của Cartier
ĐỒNG HỒ TANK - DI SẢN CỦA CARTIERĐỒNG HỒ TANK - DI SẢN CỦA CARTIERĐỒNG HỒ TANK - DI SẢN CỦA CARTIER
Hiện đồng hồ đang có mặt tại các cửa hàng của Cartier tại TP.HCM và Hà Nội

(Nguồn: www.donghohanghieu.com sưu tập của tác giả Phong Anh – Một Thế giới)

Share this post